วันพฤหัสบดี, 29 กุมภาพันธ์ 2567

กางเต้นหน้าหนาวที่ผาหัวนาค จังหวัดชัยภูมิ

Chaiyaphum Trip

เริ่มทริป

– ทริปนี้เป็นทริปฉุกระหุกที่พี่พี่ที่ทำงานชวนไปโดยบังเอิญก็ตัดสินใจอยู่ประมาณหนึ่งมีความลังเลที่ไม่อยากไปเพราะช่วงนี้อาการหนาวเลยรู้สึกว่าไม่อยากไปนอนกางเต้นหน้านาวเพราะส่วนตัวเคยมีประสบการณ์ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับการกางเต้นที่เขาใหญ่มาก่อน ฮ่าฮ่า คือตอนนั้นเช่าเต้นอุทยานแล้วต้องกางเองเล่นเอาซะเป็นชั่วโมงกว่าจะกางสำเร็จเลยแอบเข็ดแต่สุดท้ายก็ตกลงไป

การเดินทาง

เดินทางจากอำเภอบัวใหญ่มุ่งหน้าเข้าจังหวัดชัยภูมิระยะทางประมาณ 50 กิโลใช้เวลาประมาณ 1 ชม. แต่ถ้าช่วงหน้าที่มีมีรถอ้อยเยอะก็อาจจะช้ากว่านี้มุ่งหน้าเข้าเมืองผ่านแยกไฟแดงที่ชื่อว่าแยกโรงต้มให้ตรงผ่านแยกนี้ไปแล้วจะเจอวงเวียนขนาดใหญ่ให้เราวนซ้ายแล้วตรงไปและพอถึงแยกไปแดงจะมีป้ายให้แยกขวาว่าไป  “มอหินขาว”  ให้เลี้ยวขวาออกไปทางนี้ก่อนขึ้นภูควรหาซื้อของกินหรือของอื่น ๆ สำหรับปาตี้จากในเมืองชัยภูมิไปเลยจะดีที่สุดครับเพราะระหว่างทางทีของขายก่อนขึ้นมอแต่มันไม่ค่อยหลากหลาย และถ้าหากลืมซื้อก็ยังมีเซเว่นระหว่างทางอีก 1 ที่ครับ

วันที่ไปพอดีเดินทางไปถึงช่วงประมาณใกล้ 6 โมงเย็นแล้วแสงใกล้จะหมดเลยได้ Selfie ไม่กี่รูปแต่ก็เสียงสวยเหมาะกับการถ่ายแนวซิลูเอท ประมาณว่าเห็นเงา ๆ คนอะไรทำนองนั้นถ้าใครนึกภาพไม่ออกว่าภาพมันจะออกมาแนวไหนลองดูภาพด้านล่างนี้เลย

วันนั้นค่อนข้างจะนอนดึกเพราะมัวคุยเม้ามอยกับพี่ ๆ และแก๊งค์สนุกสนานแต่นอนดึกแค่ไหนก็ต้องตื่นเพราะตอนเช้าลมหนาวพัดแรงมากแรงจนเต้นโยกนอนต่อไม่ได้เลย

แต่พอเดินออกมายังจุดชมวิวที่ถ่ายรูปเล่นเมื่อวานตอนเย็นนั้นต้องร้องว้าวว…เลยเพราะบรรยากาศตอนเช้าของผาหัวนาคสวยมากลมพัดเย็นวิว 180 องศามันสุดจริง

พอเดินถ่ายรูปเล่นกันอยู่พักใหญ่ก็มาทำข้าวจี่กินกับปิ้งหมูย่างที่เหลือจากเมื่อคืนพร้อมลมเย็น ๆ มันฟินจริง ๆ นะ

ก่อนเดินทางกลับ

*** มีจุดถ่ายรูปที่สวยอีก 1 ที่และเป็นปฏิมากรรมที่ธรรมชาติสร้างไว้น่าทึ่งมาก ๆ เลยต้องขอแวะเก็บภาพบันทึกความทรงจำไว้

จุดนี้เรียกว่า  “มอหินขาว” เป็นจุดที่ได้ชื่อว่าเป็น Stonehenge Thailand. เลยทีเดียว

จบทริป

จบทริปนี้สนุกมากเป็ฯทริปที่บังเอิญได้ไปแต่พอไปกลับมาแล้วรู้สึกว่าถ้าเราไม่มาเราคงเสียดายและเสียใจแย่เลยเพราะสนุกและมีความสุขมาก ๆ มันทำให้เราคิดย้อนกลับไปว่าบางครั้งเราไม่ควรตัดสินใจอะไรก่อนที่จะได้สำผัสหรือลงมือทำกับสิ่ง ๆ นั้นก่อน

พิกัดการเดินทาง

 

 

Facebook Comments