วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ตลาดที่รวบรวมของทะเลสด ๆ สำหรับคนรักอาหารซีฟู๊ด พัทยา ชลบุรี

หากใครไปพัทยาแล้วมองหาตลาดที่ขายอาหารทะเลแบบสด ๆ ผมขอแนะนำที่เลยครับ ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ มีของทะเลสด ๆ เพียบครับราคาไม่แรงแถมมีบริการ ปิ้งย่างให้เสร็จสรรพครับ

GPS : https://goo.gl/maps/G9VTgw8maHD6sNem7

 

ถ้าเจอป้ายตลอดหน้าตาแบบนี้แสดงว่าเพื่อน ๆ ได้มาถึงแล้วววววว

 

 

ถ้าเพื่อน ๆ จะมาที่นี่ผมไม่แนะนำให้ใส่รองเท้าดีดีหรือเปื้อนง่าย ๆ มาเดินที่ตลาดนี้นะครับไม่เช่นนั้น ยั้บแม่ยั้บ บอกเลยเพราะพื้นตลาดนั้น เฉอะแฉะมาก ๆ ครับตามสไตล์ตลาดอาหารของสดนั่นแหละครับ จะให้ดีผมแนะนำให้ใส่รองเท้าแตะเลยดีกว่า 😩😩😩😩

 

 

 

กุ้ง หอย ปูปลาที่นี่สด ๆ ครับเหมือนพึ่งขึ้นมาจากสะพานปลาหมาด ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อเสียของที่นี่ผมคิดว่าทางเดินค่อนข้างเล็กมาก ๆ ครับเดินสวนกันนี่ลำบากมาก ๆ ครับยิ่งถ้าวันหยุดยาวที่มีคนมาเที่ยว เยอะ ๆ เดินเบียดกันเลยทีเดียวครับ แต่ข้อดีคือที่นี่มีของให้เลือกเยอะมาก ๆ ครับแถมราคาไม่แรงด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เดินไปหลบกันไปแถมคอยหลบน้ำที่ดีดที่กระเด็นจากร้านขายปลาด้วย 🤣🤣🤣 สนุกไปอีกแบบ

 

 

สำหรับใครที่อยากกินกุ่ง หอย ปู ปลา เมื่อซื้อมาแล้วด้านหน้าตลาดนั้นมีร้านที่ให้บริการปิ้งย่างให้ครับ สะดวกมาก ๆ เราเพียงหิ้วไปฝากปิ้งราคาก็คิดไม่แพงพร้อมมีน้ำจิ้มให้เราเลือกซื้อ หลายแบบ ให้เราได้แซ่บกันหลากหลายรสชาติครับ

 

 

ตัวตลาดเองมีที่จอดรถให้นะครับแต่ถ้าวันหยุด ยาวต้องทำใจนิดนึงนะครับเพราะจะค่อนข้างหาที่จอดยากอยู่ครับแต่ก็มีคนเข้า ๆ ออก ๆ ตลอดครับ

 

 

นอกจากนี้หากใครอยากหาที่นั่งกินอาหารทะเลที่เราซื้อมาเดี๋ยวนั้นเลยเพื่อความสด ลองเดินมาทางทิศตะวันตกที่ติดทะเลครับ ตรงนี้จะเป็นสวนสาธารณะขนาดย่อย ๆ ที่มีพื้นที่ให้เรานั่งปูเสื่อกินได้ครับ (ถ้าใครไม่ได้เอาเสื่อมาก็จะมีเสื่อบริการให้เช่าครับ)

 

 

 

 

 

 

 

ที่เหลือก็ตามรูปครับอร่อยฟินกินไม่มียั้ง!!! คือถ้าใครมาพัทยาแล้วชอบกินอาหารทะเลสด ๆ ที่ไม่ได้ต้องเน้นว่ามานั่งร้านอาหารหรือมากับกลุ้มเพื่อนแล้วจะมาหาซื้ออาหารเพื่อไปตุนในทริปเราผมแนะนำที่นี่เลยมาครบจบในที่เดียว

 

 

 

 

 

 

พิกัดตลาดลานโพธิ์นาเกลือ

 

Facebook Comments