วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

วิธีแก้ปัญหา ROV เด้งออกจากเกมส์ระหว่างเล่น iPhone iPad iOS

หากใครเล่น ROV กำลังมือขึ้นอยู่ ๆ เกมส์ดันเด้งหลุดออกมาบางทีเรากำละงหัวร้อน ๆ อยู่นี่แทบอยากจะขว้างโทรศัพท์ทิ้งกันเลยทีเดียวครับ วันนี้ผมมีวิธีมาแนะนำสำหรับแก้ปัญหาระหว่างเล่น ROV แล้วอยู่ ๆ ก็เด้งออกมาซะงั้น

สาเหตุของปัญหาเกิดได้หลายสาเหตุดังนี้

  • เน็ตไม่เสถียรทำให้เป็นเหตุให้หลุดออกจากเกมส์ได้เช่นกัน >>> แก้ไขโดยอยู่ในที่ ๆ ไม่อับสัญญาณหรือใช้สัญญาณ WIFI เพื่อความเสถียร
  • เบตเตอรี่ใกล้จะหมด >>> ให้เสียบสายชาร์จระหว่างเล่นเพราะถ้าแบตต่ำกว่า 20% ตัวเครื่อง iPad หรือ iPhone จะลดประสิทธิ์ภาพของเครื่องลดลงทำให้สามารถเด้งอออกจากเกมส์ได้
  • ปรับภาพกราฟฟิกสูงเกินไป (คมชัดมากไป) >>> ถ้าเครื่องใครไม่แรงหรือเป็น iPhon iPad รุ่นเก่าแนะนำให้ลดคุณภาพของกราฟฟิกลงมาให้เหลือต่ำสุดครับจะช่วยให้เกมส์ไหลลื่นมากขึ้น
  • มีแอพต่าง ๆ ที่ทำงานอยู่เบื้องหลังทำให้เครื่อง iPhone iPad ของเราทำงานหนัก

วิธีแก้ไขปัญหามาดังนี้

1.ตรวจสอบว่า Internet เรามีค่า ping สูงเกินไปหรือถ้าค่า ms สูง ๆ จะทำให้เกมส์กระตุกจนเก้งออกได้ถ้าปัญหานี้ให้แก้ไขโดยการหาจุดที่ไม่อับสัญญาณหรือเลือกใช้ WIFI ที่มีความเสถียร์สูง

สังเกตุตัวเลขข้างหน้า ms ดีดีครับถ้าตัวเลขเยอะ ๆ เมื่อไรรีบหาเน็ตใหม่ ให้ไวเลยครับไม่งั้น  หัวร้อนแน่ ๆ

 

2.หากแบตใกล้หมดก็เสียบสายชาร์ทเล่นเลยครับ แบตไม่ควรต่ำหว่า 10% นะครับไม่งั้นหลุดแน่ ๆ (เสียบไปเล่นไประวังไฟดูดกันด้วยเด้อออออ

 

เสียบชาร์ทแบตให้ไวเลยครับไม่งั้นไม่รอดแน่

 

3.ลดคุณภาพของกราฟฟิคในเกมส์ให้เหลือต่ำสุด

 

ตรงนี้ลองลดความคมชัดลงเท่าที่เราคิดว่ามันพอไปได้กับสเปคเครื่องเราครับถ้าคุณภาพต่ำ ๆ เกมส์จะลื่นไม่หลุดแต่ภาพจะไม่ค่อยสวย

 

4.ปิดการทำงานเบื้องหลังของ Application ในเครื่อง iPhone iPad ของเรา

เข้าไปดูที่ตั้งค่าแล้วเลือก Siri และการค้นหาและทำการปิดการใช้งาน Siri ซะ

 

 

ไปที่ตั้งค่ามองหาเกมส์. Rov จากนั้นดูตรง Siri แล้วก็ปิดมันไปซะ

 

 

แสดงการปิดการใช้ของของ  Siri ที่ใช้กับ Rov

 

 

ไปที่ ตั้งค่า >>> ทั่วไป >>> ดึงข้อมูลแอพจากเบื้องหลัง >>>ตรงนี้เลือกปิดแอพที่ทำงานเบื้องหลังได้ตามใจชอบเลยครับแต่ถ้าปิดบางแอพแล้วยังเด้งออกอีกแนะนำให้ปิดทั้งหมดเลยครับ

 

 

แสดงรูปภาพที่ทำการปิดแอพที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง

 

 

ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูกันนะครับสำหรับผมแล้วลองแก้ไขตั้งแต่วิธีทที่ 1 จนถึง 4 ตอนนี้เล่นยาว ๆ จนจบเกมส์ไม่มีหลุดแม่แต่เกมส์เดียวครับเพื่อน ๆ ลองนำไปปรับแก้ไขกันดูนะครับใครได้ผลยังไงก็ลองมาคอมเม้นบอกกันบ้างน้าาาา

Facebook Comments