วันอังคาร, 16 เมษายน 2567

วิธีตั้งค่า MS Word MS Excel MS Power Point ช่วยเราบันทึกอัตโนมัติระหว่างพิมพ์งาน

Microsoft Office

ปัญหา

ปัญหาโลกแตกสำหรับคนทำงานพิมพ์เอกสารคือทำแล้วคอมค้าง ไฟดับคอมดับตามไปด้วยเพราะเครื่องไม่มีเครื่องสำรองไฟแถมงานก็เร่งด่วนจี๋เหมือนไฟไหม้ตูด ในบทความนี้ผมมีตัวช่วยครับมันเป็นวิธีที่ทำให้เราสามารถตั้งค่าโปรแกรม Microsoft Office ของเรานั้นช่วยบันทึกงานให้เราระหว่างพิมพ์เผื่อว่าถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิดเราจะได้กู้งานล่าสุดขึ้นมาใช้ได้…ไปเริ่มกันเลยครับ

 

1.เปิดโปรแกรมพิมพ์งานขึ้นมาครับในบทความนี้ผมจะสาธิตจากการตั้งค่าด้วยโปรแกรม MS Word จากนั้นไปที่เมนู ไฟล์

 

2.ไปที่แท็บของ ตัวเลือก

3.ไปที่เมนูการ บันทึก จากนั้นให้ดูที่หมายเลข 4 บันทึกข้อมูลการกู้คืนอัตโนมัติทุก ๆ ตรงนี้ให้ใส่ตัวเลขที่เราต้องการไปครับอยากให้บันทึกถี่แค่ไหนจัดไปโล๊ด

เพียงเท่านี้โปรแกรมพิมพ์งานของเราก็จะช่วย Save งานให้เราในขณะที่เราพิมพ์งานเพลินให้อัตโนมัติแล้วครับหลังจากนี้ปัญหาโปรแกรมค้างคอมไฟดับโปรแกรมปิดเองลืม Save จะไม่มีอีกต่อไปแล้ว อิอิ

หมายเหตุ: การตั้งค่าตามวิธีที่อธิบายไปนั้นสามารถทำได้กับทุกโปรแกรมของ MS Office ครับ เช่น Word Excel Power Point และเมนูการตั้งค่าแบบในรูปที่สาธิตอาจมีหน้าตาแตกต่างกันไปบ้างตามเวอร์ชั่นครับแต่จะแตกต่างกันไม่มากและเมนูแบบในรูปนั้นจะมีให้ตั้งค่าได้ตั้งแต่ MS Office 2007 ขึ้นไปครับ

หากบทความนี้มีประโยชน์โปรดแชร์บทความนี้ให้เกิดประโยชน์แก่ผู้อื่นต่อ ๆ ไปด้วยนะครับ และเพื่อเป็นกำลังใจให้ผมนำบทความที่เป็นประโยชน์มาเล่าสู่กันฟังอีกนะครับ 🙂

Facebook Comments