วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ร้านกาแฟ “มะขาม คาเฟ่” จิบกาแฟ พักสายตากับวิวทุ่งนา ถ่ายรูปวิวอลังการกับองค์พระใหญ่ของวัดม่วง จังหวัดอ่างทอง

ร้านกาแฟมะขามคาเฟ่ เป็นร้านกาแฟริมทางก่อนเข้าวัดม่วง จังหวัดอ่างทองครับ ร้านนี้เป็นร้านที่ผมเจอโดยบังเอิญครับ ในความตั้งใจแรกผมตั้งใจที่จะไปถ่ายรูปพระองค์ใหญ่ที่วัดม่วง จังหวัดอ่างทอง เล่นครับเพราะผมเคยพบข้อมูลในกลุ่มถ่ายรูปเยอะมากเกี่ยวกับวิวองค์พระพุทธรูปองค์มหึมาครับ แต่วันที่ผมไปนั้นออกจาก กทม. ประมาณ 11 โมงละครับไปถึงอ่างทองก็ประมาณเที่ยงครึ่งครับใช้เวลาขับรถจาก กทม ประมาณ หนึ่งชั่วโมงครึ่งครับ ผมก็คิดดูแล้วว่าช่วงแสงที่จะถ่ายรูปออกมาสวยที่สุดก็จะเป็นแสงในช่วงเย็น ๆ ประมาณ 16.00 ไปแล้วผมเลยหาข้อมูลใน Internet เพื่อหาร้านกาแฟใกล้ ๆ วัดม่วงซักร้านน่าจะมีสิน่า และแล้วผมก็ได้มาเจอ ร้านกาแฟ ที่ชื่อว่า มะขามคาเฟ่ ครับผมเลยนั่งเล่นที่นี่อยู่พักใหญ่ ๆ เลยครับส่วนบรรยากาศนั้นน่าไปนั่งชิลแค่ไหนลองดูจากรูปที่ผมไปถ่ายเล่นดูได้เลยครับ

มาร้านนี้อารมณ์จะประมาณว่ามานั่งกินกาแฟที่ทุ่งนาบ้านเพื่อนอะครับ บรรยากาศร้านชิล ๆ ถึงแดดร้อนในตอนบ่ายแต่ก็ยังมีลมพัดโชยตลอดครับ

 

ร้านเป็นไม้มีการเล่นระดับพื้นที่ตัวร้านและไล่ระดับลงไปด้านล่างทำให้ร้านเหมือนมี 2 ชั้นครับ

 

 

เมื่อเดินเข้าร้านมาจะเห็นฉากทุ่งนาสีเขียวมันช่างสบายตาจริม ๆ ครับ

 

โดยปกติแล้วผมถ้าไม่ออกมาเที่ยวพักผ่อนชีวิตผมก็จะอยู่แต่หน้าจอคอมฯ จนบางครั้งทำให้สายตาพล่ามัวเลยทีเดียว และถ้าผมรู้สึกล้า…ผมจะชอบหาร้านกาแฟบรรยากาศประมาณนี้แหละครับร้านที่ประมาณว่ามีทุ่งนาหรือต้นไม้สีเขียว ๆ ให้เราได้พักสายตาในการมองไปไกล ๆ แล้วรู้สึกร่มรื่น และมาที่นี่ผมรู้สึกไม่ผิดหวังจริง ๆ

 

ปกติผมชอบกินม๊อคค่าครับ โดยปกติก็สั่ง Amazon มั่ง All cafe มั่งแต่พอมาลองม๊อคค่าของที่นี่ถือว่าผ่านเลยทีเดียวครับเทียบเคียง Amazon ได้ครับ

 

ร้านมะขามจะมีวิวสะพานไม้ทอดยาวไปบนกลางทุ่งนาที่เขียวขจีครับทำให้ใครที่ชอบหายรูป และได้มาที่นี่ผมว่ามีรัวชัตเตอร์กันจนเมมเต็มกันบ้างละครับ ซึ่งในวันที่ผมไปนั้นผมก็ซัดไปเกือบ 200 รูป

 

มุมยอดฮิตของร้านก็ต้องมุมนี้ครับใช้การถ่ายย้อนแสงจะให้อารมณ์ภาพและเงามาพร้อม background ขององค์พระพุทธรูปองค์ใหญ่ของวัดม่วงครับสวยดีครับ
(แนะนำไปถ่ายช่วงประมาณสี่โฒงเย็นไปแล้วนะครับ)

 

อีกมุมที่น่าสนใจคือมุมมองที่มองจากกรอบประตูของสะพานไม้ครับ ผมใช้กรอบประตูสร้างเป็นกรอบให้รูปองค์พระครับทำให้สื่ออารมณ์ออกมาอีกมุมมองหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยครับ

 

ทีนี้ผมลองเอานางแบบส่วนตัวผมมาจัดวางองค์ประกอบดูครับเลยได้มุมภายถ่ายกับประตูและได้ background ด้านหลังเป็นองค์พระแบบดูอลังกาลดีครับ

 

ส่วนผมน้านนนน ได้ลองทดสอบให้นางแบบมากด Shutter ให้ผมบางก็ดูใช้ได้เลยทีเดียว อิอิ (กว่าจะได้รูปนี้ก็ซัดไปเป็นร้อยรูป ฮ่าฮ่า😁😁😁) พอหลังจากนั้นละก็กด Shutter กันอย่างเมามันเลยทีเดียวครับลองดูมุมมองการถ่ายภาพของผมจากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สุดท้ายนี้ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนได้มีโอกาสได้ไปลองนั่งชิลที่ ร้านกาแฟมะขามคาเฟ่ ก็อาจจะดูมุมถ่ายภาพของผมที่ได้ถ่ายเล่นลองไปปรับใช้ถ่ายรูปของตนเองดูนะครับอาจจะได้มุมมองใหม่ ๆ ที่สวยกว่าที่ผมถ่ายมานี้ก็ได้ครับ ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวและถ่ายภาพเล่นนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ

 

พิกัดแผนที่

 

 

 

 

Facebook Comments