วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

หาร้านนั่งเล่น อำเภอพิชัย กินข้าว กินเค้ก จิบกาแฟ นั่งชิลล์ที่ คาเฟ่ เดอ ฟิลด์ | CAFE’ DE FIELD

CAFE’ DE FIELD

วันหยุด

ช่วงกลับบ้านตอนปีใหม่ปีนี้ผมได้มีเวลามากกว่าทุกครั้งลาหยุด 2 วันเลยได้หยุดยาว 9 วันวู้วววว…. ไม่เคยฟินแบบนี้มาก่อนกลับบ้านครั้งนี้ได้หยุดอยู่กับบ้านพาพ่อ แม่ น้องสาวไปกินข้าวพาเที่ยวพาไปทำธุระอะไรอีกมากมายรู้สึกคุ้มค่าแก่การหยุดสุด ๆ ด้วยครั้งนี้มีเวลาว่างหลายวันเลยได้โอกาสโทรหาเพื่อนสมัย ม. ปลาย คนแรกไอ้หมอวิทย์มันเป็นพยาบาลโดยจริง ๆ แล้วมันจะใช้ให้เราไปลง Windows คอมให้มันใหม่เลยยกโทรศัพท์โทรหาหมิวเพื่อนห้อง 1 สมัย ม. ปลายคนนี้ถือว่าเป็นอาจารย์ติวคณิตศาสตร์สมัย ม.ปลายเลยก็ว่าได้ด้วยสมัยนั้นเราไม่ค่อยเอาอ่าวซะเลยกับวิชาเลข 5555+ ชั่งแม่ง!!! ผ่านมาละ สรุปวันนั้นไอ้หมอวิทย์มันติดต้องไป Refer คนไข้ก็เลยไม่ได้ไปหามันเลยเปลี่ยนแผนคุยกับหมิวว่าเราจะไปหาร้านนั่งชิลกันที่ไหนดีหมิวเลยชวนไปนั่งร้านกาแฟร้านหนึ่งแถว ๆ อำเภอพิชัยร้านชื่อว่า CAFE’ DE FIELD อ่านว่า คาเฟ่ เดอ ฟิลด์  ก็ไม่คิดไรมากก็ตอบไปว่าป่ะ

ร้านนี้อยู่เส้นทางพิชัย – อุตรดิตถ์ ผมขับจากอำเภอพรหมพิรามก็ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจริง ๆ ผมเป็นลูกครึ่ง พิชัย – พรหมพิรามนะ แต่ไม่ยั๊กกะได้ยินชื่อร้านนี้หรือไม่เคยได้เห็นร้านนี้เลยทั้งที่ก็ไปหาย่าบ่อย ๆ สมัยย่ายังอยู่ (ย่าอยู่ที่พิชัย) แต่ย่าเสียไปได้หลายปีละ ไปพูดเยอะละไปกันเลย

บรรยากาศร้าน

ร้านนี้แบ่งเป็น 2 โซนนะโซนแรกจัดเป็นโซนของอาหารจำพวกข้าวเมนูอาหารตามสั่งอะไรทำนองนั้น

วันนั้นหิวข้าวมากเลยก็เลยอยากจะจัดข้่าวก่อนแล้วค่อยไปกินกาแฟกะขนมต่อเลยขอเมนูมาดูว่ามีเมนูอะไรแนะนำบ้างถ้ามาร้านนี้

เขาว่ากันว่าถ้ามานี่ต้องสั่งผัดกระเพราไข่ข้นเห็นรูป….บร๊ะมันน่ากินมว๊ากกกก เอ้าจัดมาดิ๊

เพื่อนหมิวเลยสั่งยำมาม่ากับข้าวปลากระพงทอดน้ำปลามั้งถ้าจำไม่ผิดนะ 555

ส่วนอีกโซนหนึ่งจะเป็นโซนร้านกาแฟและเครื่องดื่มก็จะมีมุมนั่งเล่นได้อีกมุมครับมีทั้งมุมนั่งชิลล์และมุมนั่งอ่านหนังสือและมุมสำหรับเด็กเล่นด้วยนะ เออ.. ดีแฮะ

จบทริปหาของกินวันหยุด

ร้านนี้มีมุมถ่ายรูปเยอะแถมมีที่นั่งเล่นนั่งชิลล์หายมุมให้เลือกนั่งบรรยากาศร้านร่มรื่นดีครับถ้าให้ผ่านไปแถวพิชัยลองแวะไปโดนกันได้ครับ  สำหรับการไปเจอร้านนี้ต้องขอบคุณเพื่อนหมิวด้วยที่พาออกตลอนวันนี้ไม่ได้เจอกันนานวันนั้นก็นั่งเม้ามอยเรื่องสมัยเรียนกันยาวนานเลยรู้ตัวอีกทีเย็นแล้วก็ต้องแยกย้ายกันกลับก็ยังบอกเพื่อนหมิวว่าถ้ากลับบ้านรอบหน้าเดี๋ยวเราไปหาร้านอร่อย ๆ กินกันอีกเน้ออ..

ข้อมูลร้าน

  • ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7.00 – 19.00 น.
  • เบอร์โทร: 093 225 2515

พิกัด – แผนที่ร้าน

Facebook Comments