วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

 

Header About me
I'm double-b.
About me

If you want to succeed, you have to let failure be your best friend!

 

ผมเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว ถ่ายรูป เดินทางคนเดียว ไปกับแก๊งค์ หรือใครชวนก็ไปโม๊ดดดด…

ผมเป็นคนที่ชอบด้านวิทยาศาสต์ เทคโนโลยีและ Programing มาก ๆ ด้วยความที่ผมเป็นคนชอบประดิษฐ์คิดค้นตั้งแต่เด็ก ๆ จึงมีโอกาสได้เข้าศึกษาในมหา’ลัยในสาขาเทคโนโลยีแบบงง ๆ
จบมาแบบงง ๆ
แต่…………
การจบมาแบบ งง ๆ ในตอน ป.ตรีนั้นทำให้ผมคิดว่าผมต้องตั้งใจเรียนจริง ๆ จัง ๆ กับมันอีกครั้งในสาขานี้ตอน ป. โท และการกลับมาเรียนใหม่ในครั้งนี้ของผมมันทำให้ผมมีความกระหายที่อยากจะเรียนและศึกษาด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีนี้อย่างจริงจัง และผมก็สามารถทำมันได้ดีและทำได้ดีมากในตอนเรียน ป. โท (ผมมานั่งคิดและถามตัวเองในใจว่า…ตอน ป.ตรี ทำไมมึงไม่ตั้งใจเรียนวะ  บักห่านิ)
แต่ก็นะ…ถ้าตอน ป.ตรี นั้นผมตั้งใจเรียนผมอาจจะไม่ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตบางสิ่งและไม่รู้รสชาติชีวิตบางอย่าง อิอิ
ทุกวันนี้ผมได้มีโอกาสทำงานด้าน Computer และ Programing ซึ่งเป็นงานที่ผมชอบมาก ๆ และผมสามารถอยู่กับมันได้ทั้งวันทั้งคืนแบบไม่เบื่อเลยจริง ๆ นะจะเบื่อก็ตอนทำงานร่วมกับคนนั่นแหละฮะ  (เบะปากมองบน)


นอกจากจะชอบด้านเทคโนโลยีแล้วผมยังเป็นคนที่หลงไหลในเสียงเพลงและดนตรีเป็นชีวิตจิตใจเลยทีเดียวประมาณว่าตื่นมาก็ต้องเปิดเพลง สตาร์ทรถก็ต้องเปิดเพลงฟัง ทำงานก็ต้องฟังเพลง และชอบฟังแบบกระหึ่มซะด้วยครับจนคนใกล้ ๆ ด่าอยู่บ่อย ๆ ว่าหูแตกไง๊ บรึ๋ยยยย!!! นอกจากชอบฟังแล้วผมยังชอบเล่นกีต้าร์ หรือเครื่องดนตรีอื่น ๆ เวลาว่างคือต้องหยิบกีต้าร์มาแหกปากร้องเพลงมีวงเหล้าที่ไหนถ้าเขาไม่รำคาญผมซะก่อนผมก็จะหิ้วเอากีต้าร์ไปแหกปากร้องเพลงจนวงเหล้านั้นเขาเลิกแดกกันเลยทีเดียว อิอิ


ไปไหนลำบากแค่ไหนก็หิ้วกีต้าร์ตัวโปรดผมไปลำบากด้วย  ว่าง ๆ ผมก็ Cover เพลงลงโลก Social
ให้ชาวบ้านเขาหนวกหูผ่านโลก Social บ้างไรบ้าง (เสียงก็ไม่ได้ดีเด่อะไรกับคนอื่นเค้าหรอกครับ ผมเพียงอาศัยแค่ใจรักล้วน ๆ )

บางทีผมก็คิดว่าตัวเองเหมือนเป็ดนะ…….เหมือนเป็ดยังไงหน่ะเหรอ    ก็เหมือนเป็ดตรงทำอะไรได้แทบทุกอย่างเป็นคนเรียนรู้อะไรเร็วแต่….ทำอะไรไม่เคยสุดซักอย่าง  เลยไม่เด่นเลยซักอย่าง เหมือนเป็ดที่มันบินได้แต่ก็บินได้ไม่สูง ว่ายน้ำได้แต่ก็ไม่เร็ว ดำน้ำได้แต่มันก็ดำน้ำได้ไม่นาน ยังไงยังงั้น แต่ด้วยความที่ผมเป็นเป็ดมันทำให้ผมโชคดีอยู่อย่างหนึ่งตรงที่ผมสามารถมีเพื่อนได้หลากหลายเพราะสามารถเสือกคุยรู้เรื่องกับเค้าได้แทบทุกเรื่อง ซะง้านนนน…


สุดท้ายนี้ความตั้งใจของผมในการสร้าง Blog นี้ขึ้นมาก็เพื่อตั้งใจจะจดบันทึกความทรงจำและแชร์สถานที่ ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผมได้เดินทาง ได้ท่องเที่ยว ประสบการณ์ทำงานการแก้ปัญหางานด้านคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสต์และเทคโนโลยีหรือจดบันทึกกิจกรรมแบบเป็ด ๆ ของผมที่สามารถทำให้ผมท่องยุทธภพได้ในทุกวันนี้เก็บไว้ดูเองและถ้าเผื่อกิจกรรมหรือเนื้อหาไหนที่เป็นประโยชน์กับคนส่วนรวมที่เข้ามาเยี่ยมชม blog นี้จากการถ่ายทอดประสบการณ์ของผม ผมก็จะดีใจและยินดีมาก ๆ ครับ

ขอบคุณที่มาเยี่ยมชม Blog ของผมนะครับ

… บรรยงค์  บุญจันทร์…
Double-B.

Facebook Comments